Công ty Dịch vụ Mua Bán Nợ Hoàng Phong【Nhanh, Uy Tín】
Công ty Dịch vụ Mua Bán Nợ Hoàng Phong【Nhanh, Uy Tín】

Công ty Dịch vụ Mua Bán Nợ Hoàng Phong【Nhanh, Uy Tín】 0933.237.980

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

› Mua bán nợ

› Đòi nợ

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  Đang truy cập : 1
  Hôm nay : 24
  Trong tháng : 853
  Tổng truy cập : 202822

Bản chất của mua bán nợ

Chia sẻ: Tìm hiểu về bản chất của mua bán nợ hiện nay

Mua bán nợ chính là hoạt động kinh tế được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay. Bản chất của mua bán nợ có ý nghĩa rất tốt cũng như hoàn toàn được áp dụng theo đúng với quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành. Vậy bản chất của hình thức này là như thế nào? Hãy cùng muabannohoangphong.com tìm hiểu qua bài viết sau.

Hoạt động mua bán nợ là gì?

Nợ là nghĩa vụ trả tài sản của con nợ đối với chủ nợ được thể hiện bằng hợp đồng hoặc các quyền, nghĩa vụ phát sinh theo quy định của pháp luật.

Mua bán nợ được biết đến là hoạt động kinh tế nhằm thực hiện việc trao đổi cũng như chuyển giao những tài sản, đặc biệt là những “khoản nợ phải thu” đến từ đối tượng này qua đối tượng khác. Bản chất của nó chính là hình thức chuyển nhượng lại về “quyền thu hồi nợ” từ những “khoản nợ phải thu” đối với khách hàng nợ sang bên mua nợ. Từ đó bên mua nợ sẽ thành một chủ nợ mới của khách nợ.

Kinh doanh dịch vụ mua bán nợ là việc thực hiện liên tục một hoặc một số hoạt động liên quan đến hoạt động mua bán nợ nhằm mục đích sinh lợi, bao gồm: mua nợ, bán nợ, môi giới mua bán nợ, tư vấn mua nợ, dịch vụ bán nợ, dịch vụ hoán đổi nợ.

 

Hoạt động mua bán nợ là gì

Ngay sau khi việc mua nợ được hoàn tất, công ty mua bán nợ sẽ đưa ra nhiều biện pháp cũng như cách thức xử lý nhằm đòi được nợ, giãn nợ hay chuyển từ việc nợ sang vốn góp. Bên cạnh đó nếu như khách hàng nợ có những phương án, cách thức làm ăn hiệu quả nhưng đang thiếu vốn thì công ty mua bán nợ cũng sẽ đầu tư cho đơn vị đó để có thể tiếp tục pháp triển việc sản xuất và kinh doanh, sau đó mới tiến hành thu hồi nợ.

Chính vì vậy từ bản chất của mua bán nợ có thể nhận thấy rằng các hoạt động mua bán nợ hiện nay đều có thể mang lại hiệu quả đến cho tất cả những bên tham gia.

Nên thực hiện bán nợ khi nào?

Bản chất của mua bán nợ hiện đều mang lại hiệu quả đến cho những bên tham gia, chính vì vậy đây là sự lựa chọn uy tín và chuyên nghiệp được nhiều quý khách hàng yêu thích. Vậy nên thực hiện việc bán nợ khi nào?

  • Thực hiện việc bán nợ khi bạn có khoản nợ từ lâu chưa thu hồi được dù cho bất kỳ lý do gì đi chăng nữa.

Với bản chất của mua bán nợ hiện nay,  việc bán nợ sẽ đem đến những hiệu quả cao như:

  • Chủ nợ sẽ nhận lại được toàn bộ số tiền trong thời gian sớm nhất theo như thỏa thuận của hợp đồng, để có thể tái đầu tư hoặc xử lý vào những kế hoạch cụ thể.
  • Chủ nợ sẽ không phải chịu bất kỳ  trách nhiệm pháp lý nào có liên quan đến toàn bộ việc xử lý nợ từ công ty mua bán nợ.

Thực hiện việc bán nợ khi có khoản nợ từ lâu chưa thu hồi được

Những khó khăn cần phải cân nhắc trước khi lựa chọn việc bán nợ:

Chủ nợ cần phải chấp nhận với thực tế rằng phải hy sinh về giá trị khoản nợ. Bản chất của mua bán nợ chính là thực hiện việc mua tài sản với tính rủi ro cao. Chính vì vậy tất cả những công ty thực hiện việc mua bán nợ đều chỉ có thể định giá thanh toán trên dưới 50% cho chủ nợ trên giá trị thực tế của toàn bộ khoản nợ.

Ví dụ: Nếu như khoản nợ giá trị là 1 tỷ đồng thì khi thực hiện việc bán nợ, chủ nợ chỉ có thể nhận được khoản trên dưới 500 triệu đồng. Số tiền này sẽ phụ thuộc vào khả năng đàm phán cũng như định giá của cả hai bên.

Những khoản nợ được công ty thực hiện mua bán nợ chấp nhận:

Bản chất của việc mua bán nợ hiện nay chính là thực hiện việc mua tài sản với tính rủi ro cao. Chính vì vậy những công ty thực hiện mua bán nợ chỉ chấp nhận những khoản nợ sau:

  • Những khoản nợ có giấy tờ cụ thể xác nhận và được sự công nhận đến từ khách nợ.
  • Ưu tiên mua những khoản nợ hiện đã có chứng thực với chứng từ công chứng, những khoản nợ hiện đã có phán quyết từ phía Tòa Án nhân dân.
  • Những khoản nợ được ký kết với nhau qua giấy tờ tay vẫn sẽ được tiến hành mua lại. Tuy nhiên thời gian xác minh và đối chiếu sẽ phải tiến hành lâu hơn.

Khoản nợ có giấy tờ cụ thể sẽ được công ty thực hiện mua bán nợ chấp nhận

Thủ tục mua bán nợ:

Khi có nhu cầu thực hiện việc bán nợ, chủ nợ cần phải cung cấp cho công ty mua bán nợ những tài liệu có liên quan đến các khoản nợ như:

Giá trị thực tế được chốt còn lại của khoản nợ

Giá trị thực tế được chốt còn lại của khoản nợ bao gồm gốc và lãi, thông tin về ngày tháng phát sinh, ngày đến hạn và quá hạn thanh toán. Ngoài ra cần cung cấp nguyên nhân của việc chưa thu hồi được nợ, thông tin của khách nợ bao gồm tên, địa chỉ và số điện thoại, tình hình hoạt động của họ,...

Cung cấp cho công ty mua nợ ít nhất 1 trong những loại chứng từ

Biên bản đối chiếu và xác nhận, cam kết việc thanh toán nợ. Các khế ước cho vay nợ, hoặc biên bản thanh lý những hợp đồng về kinh tế (nếu có) chứng minh việc liên quan đến các khoản nợ và hợp đồng về  kinh tế. Những hợp đồng thế chấp hoặc cầm cố tài sản, những biên bản thỏa thuận và xử lý tài sản có tính chất đảm bảo cho khoản nợ, những tài liệu pháp lý hiện có liên quan đến những tài sản đảm bảo.

Tài liệu, công văn hoặc giấy yêu cầu việc thanh toán nợ từ chủ nợ với khách nợ. Những bản án ra phán quyết và phân xử việc tranh chấp từ Tòa án nhân dân về các khoản nợ. Các quyết định thi hành án từ những cơ quan thi hành án có liên quan đến khoản nợ. Những tài liệu khác liên quan đến khoản nợ cũng như tình hình hoạt động và tình hình tài chính hiện tại của khách nợ,...

Thủ tục mua bán nợ theo quy định của pháp luật hiện nay

Bản chất của mua bán nợ:

Hiện nay bản chất mua bán nợ được hiểu theo chiều hướng tốt, đem đến những lợi ích cho các bên liên quan cũng như hoạt động theo đúng với quy định của pháp luật. Công ty cổ phần dịch vụ mua bán nợ Hoàng Phong được biết đến là một trong những công ty thực hiện việc mua bán nợ tại thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt là có hình thức đòi nợ thuê hợp pháp và là công ty duy nhất áp dụng chính sách đòi nợ mới qua hình thức tính phí dịch vụ.

Bản chất của mua bán nợ hiện nay

Bằng việc không ngừng cải tiến về chất lượng dịch vụ cũng như trau dồi về kiến thức pháp luật, công ty hiện được biết đến với sự uy tín hàng đầu tại lĩnh vực này.

Bài viết trên đã cung cấp thông tin cho các bạn đọc giả về bản chất của mua bán nợ hiện nay. Hoàng Phong hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích dành cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc liên quan hãy liên hệ với muabannohoangphong để được tư vấn nhanh chóng nhất có thể.

Xem thêm:

Định nghĩa mua bán nợ là gì? 

Quy trình mua bán nợ hiệu quả

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ MUA BÁN NỢ HOÀNG PHONG
MST: 0316439435
Đại diện theo pháp luật: Bà ĐỖ THỊ NGÂN
Địa chỉ: 12/58 Đường Số 6 , Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 08.1900.8389
Email: muabannohoangphong@gmail.com
Website: muabannohoangphong.com
Các dịch vụ khác
Công ty Dịch vụ Mua Bán Nợ Hoàng Phong【Nhanh, Uy Tín】
0933.237.980