Công ty Dịch vụ Mua Bán Nợ Hoàng Phong【Nhanh, Uy Tín】
Công ty Dịch vụ Mua Bán Nợ Hoàng Phong【Nhanh, Uy Tín】

Công ty Dịch vụ Mua Bán Nợ Hoàng Phong【Nhanh, Uy Tín】 0933.237.980

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

› Mua bán nợ

› Đòi nợ

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  Đang truy cập : 2
  Hôm nay : 17
  Trong tháng : 846
  Tổng truy cập : 202802

Quy trình mua bán nợ

Góc tìm hiểu: 4 quy trình mua bán nợ hiện nay

Mua bán nợ được biết đến là một trong những dịch vụ khá phổ biến và được nhiều quý khách hàng lựa chọn. Hiện nay công ty Hoàng Phong là công ty có hình thức đòi nợ thuê hợp pháp. Đặc biệt cũng là công ty duy nhất áp đang áp dụng chính sách đòi nợ mới bằng hình thức tính phí dịch vụ. Vậy muabannohoangphong.comquy trình mua bán nợ như thế nào, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Mua bán nợ là gì?

Trước hết chúng ta cần phải hiểu được mua bán nợ là gì. Việc mua bán nợ được biết đến là hình thức bên bán thực hiện chuyển giao một phần hay toàn bộ quyền đòi nợ cũng như những quyền liên quan khác của khoản nợ cho đơn vị mua nợ. Những thành phần trực tiếp tham gia vào quy trình mua bán nợ bao gồm bên bán nợ và bên mua nợ.

Mua bán nợ là gì?

 • Bên mua nợ chính là những cá nhân, tổ chức thực hiện việc mua và nhận chuyển nhượng để có thể trở thành một chủ nợ mới của các khoản nợ.
 • Bên bán nợ chính là những cá nhân, tổ chức hiện đang sở hữu những khoản nợ cũng như phải thực hiện việc bán và chuyển nhượng các khoản nợ cho bên mua.

Sau khi nắm rõ bản chất mua bán nợ, ta sẽ đi tiếp về các quy trình mua bán nợ hiệu quả.

Quy trình mua bán nợ:

Hiện tại một quy trình mua bán nợ theo đúng pháp luật sẽ bao gồm 4 bước cơ bản cần thực hiện sau:

Tiếp nhận những hồ sơ liên quan đến các khoản nợ:

Tiếp nhận những hồ sơ liên quan đến các khoản nợ là bước đầu tiên trong một quy trình mua bán nợ. Theo đó cần phải cung cấp cho bên mua nợ ít nhất một trong những loại chứng từ dưới đây:

 • Biên bản đối chiếu và xác nhận, cam kết việc thanh toán nợ.
 • Khế ước cho vay nợ, biên bản thanh lý các hợp đồng về kinh tế (nếu có) chứng minh việc liên quan đến các khoản nợ, hợp đồng kinh tế.
 • Các hợp đồng thế chấp hoặc cầm cố tài sản, những biên bản thỏa thuận và xử lý tài sản có tính chất đảm bảo cho khoản nợ, những tài liệu pháp lý hiện có liên quan đến những tài sản đảm bảo.
 • Tài liệu, công văn hoặc giấy yêu cầu việc thanh toán nợ từ chủ nợ với khách nợ.
 • Những bản án ra phán quyết và phân xử việc tranh chấp từ Tòa án nhân dân về các khoản nợ. Các quyết định thi hành án từ những cơ quan thi hành án có liên quan đến khoản nợ.
 • Những tài liệu khác liên quan đến khoản nợ cũng như tình hình hoạt động và tình hình tài chính hiện tại của khách nợ.

Quy trình mua bán nợ với 4 bước cơ bản hiện nay

Thẩm định hồ sơ/ Xác minh khách nợ:

Căn cứ vào những thông tin và chứng từ được cung cấp từ quý khách hàng, công ty sẽ tiến hành xác minh thông tin của khách nợ. Bước này sẽ bao gồm việc xác minh tình hình tài chính ở thời điểm hiện tại, hoàn cảnh gia đình và công việc của họ, các mối quan hệ trong xã hội,… đặc là khả năng chi trả. Thời gian để xác minh khách nợ còn tùy thuộc vào khu vực làm việc và sinh sống cụ thể của họ.

Thông báo kết quả của việc xác minh:

Sau khi tiến hành xác minh được hoàn tất, nếu như có khả năng thu hồi nợ, quy trình mua bán nợ sẽ bước sang giai đoạn ký kết hợp đồng.

Ký kết Hợp đồng:

Tại bước quy trình mua bán nợ này, công ty sẽ gửi bản thảo hợp đồng dịch vụ để hai bên thống nhất những điều khoản, mức phí, quyền và nghĩa vụ của những bên liên quan, tranh chấp hợp đồng và thời gian thực hiện,...

Thống nhất điều khoản và ký kết hợp đồng mua bán theo quy định của pháp luật

Sau khi việc ký kết hợp đồng về dịch vụ và hợp đồng ủy quyền được hoàn tất, đơn vị sẽ tiến hành thu hồi nợ và những biện pháp nghiệp vụ thu nợ theo như quy định của pháp luật. Khi đã thu được tiền nợ, toàn bộ số tiền sẽ được hoàn trả cho khách hàng sau khi đã trừ những khoản phí theo như thỏa thuận của hợp đồng. Hoặc trường hợp khách nợ trực tiếp trả tiền cho khách hàng thì khách hàng có trách nhiệm thực hiện việc thanh toán phí dịch vụ theo như yêu cầu của hợp đồng.

Cuối cùng là thanh lý hợp đồng ngay sau khi kết thúc công việc.

Bảng giá dịch vụ của việc mua bán nợ:

Dưới đây là bảng giá dịch vụ mua bán nợ của công ty Hoàng Phong với quy trình thực hiện nghiêm túc, đúng theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành.

Bảng giá dịch vụ hoạt động mua bán nợ của công ty Hoàng Phong

Hiện tại công ty cổ phần dịch vụ mua bán nợ Hoàng Phong là công ty có hình thức đòi nợ thuê hợp pháp. Đặc biệt cũng là công ty duy nhất áp đang áp dụng chính sách đòi nợ mới bằng hình thức tính phí dịch vụ. Ngoài ra còn đảm nhận tất các những dịch vụ thu hồi những khoản nợ hợp pháp và đã quá thời gian thanh toán với những hoạt động dịch vụ sau:

 • Đại diện chủ nợ nhằm xác định những khoản nợ, những nội dung có liên quan tới việc thực hiện về nghĩa vụ trả nợ từ khách nợ, đôn đốc việc trả nợ, thu nợ.
 • Đại diện chủ nợ để làm việc với các cá nhân, tổ chức hiện có liên quan để thu hồi nợ.
 • Đại diện khách nợ để tiến hành xác định những khoản nợ, biện pháp để xử lý bên nợ với chủ nợ.
 • Tư vấn về mặt pháp lý cho chủ nợ hay khách nợ để xác định nợ, những biện pháp, quy trình và thủ tục xử lý nợ.

Bài viết trên Hoàng Phong đã cung cấp thông tin cho về quy trình mua bán nợ theo quy định hiện nay. Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích dành cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc liên quan hãy liên hệ với muabannohoangphong để được tư vấn nhanh chóng nhất có thể.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ MUA BÁN NỢ HOÀNG PHONG
MST: 0316439435
Đại diện theo pháp luật: Bà ĐỖ THỊ NGÂN
Địa chỉ: 12/58 Đường Số 6 , Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 08.1900.8389
Email: muabannohoangphong@gmail.com
Website: muabannohoangphong.com
Các dịch vụ khác
Công ty Dịch vụ Mua Bán Nợ Hoàng Phong【Nhanh, Uy Tín】
0933.237.980