Công ty Dịch vụ Mua Bán Nợ Hoàng Phong【Nhanh, Uy Tín】
Công ty Dịch vụ Mua Bán Nợ Hoàng Phong【Nhanh, Uy Tín】

Công ty Dịch vụ Mua Bán Nợ Hoàng Phong【Nhanh, Uy Tín】 0933.237.980

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

› Mua bán nợ

› Đòi nợ

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  Đang truy cập : 1
  Hôm nay : 27
  Trong tháng : 856
  Tổng truy cập : 202827

Cách đòi nợ

Tổng hợp các cách đòi nợ khéo léo, thông minh và hiệu quả

Đòi nợ là “bước đường cùng”, là cách làm khá nhạy cảm mà chủ nợ phải thực hiện khi người vay nợ dai dẳng, chày cối không trả hoặc trả không sòng phẳng. Vậy đòi nợ bằng cách nào vừa khéo léo mà lại đòi được nợ hiệu quả? Tham khảo ngay các cách đòi nợ để lựa chọn cho mình cách phù hợp nhất.

Không dồn người vay nợ đến cùng

Một số lưu ý khi đòi nợ

Để có cách đòi nợ phù hợp thì khi bạn đòi nợ cần lưu ý một số vấn đề sau: Không dồn người vay nợ đến cùng, Không thu giữ tài sản và bắt người trái phép. Cụ thể là

Không dồn người vay nợ đến cùng

Mặc dù đòi nợ là “bước đường cùng” của người cho vay nhưng cũng không vì thế mà bạn lại dồn người vay nợ đến cùng. Thay vì cách dồn người ta tới cùng thì bạn có thể lựa chọn cách đòi nợ khéo léo hơn, bởi vì “lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”.

Mặc dù họ nợ bạn nhưng đừng nên làm căng vì có thế sẽ xảy ra tình huống không hay. Và biết đâu là vì người vay thực sự không có khả năng trả nợ chứ không phải là muốn quỵt nợ của bạn. Vì thế, sự dồn ép quá có thể khiến đối phương cảm thấy bị ảnh hưởng đến lòng tự trọng, có thể dẫn tới những hậu quả không mong muốn.

Vậy nên, khi đòi nợ bạn cũng nên chú ý lời nói và thái độ của mình, nên nói chuyện nhẹ nhàng, tử tế và hãy tìm cách thương lượng để tìm ra giải pháp tốt nhất cho cả 2 bên.

Không thu giữ tài sản và bắt người trái phép

Dù họ đang nợ bạn không muốn trả hoặc kể cả không có ý định trả thì nhất định bạn không được có hành vi thu giữ tài sản hoặc bắt giữ người vì như thế là trái với pháp luật và có thể quy vào hành vi chiếm đoạt tài sản và có thể bạn sẽ bị xử lý theo pháp luật.

Nhắc khéo khi gặp mặt nhau

Cách đòi nợ khéo léo và tinh tế

Có rất nhiều các khoản nợ khác nhau, ví dụ như nợ người thân quen hoặc mượn nợ từ các đơn vị tài chính, từ các cá nhân hoặc tổ chức khác… Mỗi hình thức vay nợ thì sẽ có cách đòi nợ khác nhau. Thông thường, với những trường hợp vay nợ từ những người thân quen thì đòi nợ nên tế nhị và khéo léo một chút. Tham khảo một số cách đòi nợ khéo léo mà vẫn không mất lòng người vay sau:

Nhắc khéo khi gặp mặt người vay nợ

Với những người thân quen thì việc vay mượn nợ cũng khá tế nhị. Nếu không cho mượn thì sợ mất lòng. Còn nếu cho mượn, nếu họ trả đúng hẹn thì không sao nhưng nếu trễ hẹn thì đến lúc đòi lại không biết đòi kiểu gì. Bởi vì, thực sự, có nhiều người vay nợ không trả không phải vì họ không sòng phẳng mà nhiều khi chỉ vì họ quên mất. Thế nhưng, đến lúc người cho vay cần tiền đòi lấy lại tiền thì có khi lại xảy ra vấn đề. Đôi khi một mối quan hệ tốt lại bị mất đi chỉ vì vay mượn nhau. 

Thông thường, với những trường hợp người vay nợ là những người thân quen của chủ nợ thì cách đòi nợ cũng phải khéo léo và tinh tế một chút để tránh mất lòng nhau. Để đòi nợ thật tế nhị là một việc hết sức khó khăn, đòi hỏi bạn phải thật khéo léo tìm ra cách đòi nợ phù hợp để hợp lý mà cũng không khiến hai bên phải khó xử.

Một trong các cách đòi nợ hiệu quả với bạn bè, người thân thì nhắc khéo về khoản nợ trước đó, đây là đòi nợ nhẹ nhàng nhất mà lại khá hiệu quả.

Bạn có thể lựa chọn thời điểm thích hợp, có thể là buổi đi chơi hoặc cà phê với bạn bè, sau đó thì “kiếm câu chuyện làm quà” để đề cập đến vấn đề tiền bạc, tài chính, việc bạn mượn tiền nhưng chưa trả để nhắc khéo người vay.

Với những người thực sự quên đã nợ bạn một món tiền nào đó thì họ sẽ nhanh chóng trả ngay. Thế nhưng, nhiều người giả vờ quên thì họ khá chây lì, họ sẽ lảng tránh và chuyển hướng sang câu chuyện khác để cho qua câu chuyện.

Tạo cơ hội để người vay có thể trả dần

Nếu bạn quá khó để mở lời để nhắc người vay trả nợ thì bạn có thể lựa chọn cách đòi nợ theo kiểu trừ nợ. Bạn hãy tinh ý một chút để biết khi nào người vay có tiền rồi nhờ bạn thanh toán cho một cái gì đó.

Ví dụ, nếu lúc trước bạn cho người quen của mình mượn một khoản tiền thì bạn có thể đòi bằng cách nhờ mua thẻ điện thoại hoặc mượn lại khi cần gấp bằng hoặc gần bằng với số tiền mà trước đó bạn đã cho mượn. Hoặc bạn có thể nhân cơ hội đi ăn uống hoặc mua sắm nhờ họ thanh toán giùm. Sau đó, bạn có thể nhanh trí bảo rằng trừ vào nợ hôm trước, thế là bạn đã có thể đòi nợ thành công.

Chắc chắn trong tình huống này thì họ khó có thể từ chối vì họ đã có tiền thanh toán giúp bạn thì chắc chắn họ sẽ phải trừ luôn số nợ trước đó.

Tạo cơ hội để người vay có thể trả dần

Than nghèo kể khổ với người nợ mình

Cách này sẽ khá phù hợp với những người đi vay nợ nhưng quên trả tiền. Đây là cách đòi nợ khá khéo léo, đánh trực tiếp vào tâm lý và lòng trắc ẩn của người vay. Nếu bạn ngại nhắc họ về khoản nợ thì bạn có thể mượn cớ răng mình đang gặp khó khăn, có vấn đề về tài chính, đang rất cần tiền và mong muốn người vay trả họ.

Than nghèo kể khổ, trình bày hoàn cảnh khó khăn của mình là cách đòi nợ vừa khôn ngoan, vừa hiệu quả. Đây là cách đánh đòn tâm lý vào đối phương để cảm hóa họ khiến họ phải nhanh chóng xoay sở và chuẩn bị tiền để trả cho bạn.

Khi đã quá hạn trả nợ, bạn có thể gọi điện thoại hoặc chủ động nhắn tin cho người vay và nói cho họ biết rằng bạn đang rất kẹt tiền, cần tiền gấp để giải quyết khó khăn. Đây là một lời nói dối vô hại, không chỉ giúp bạn lấy lại được tiền mà còn không làm ảnh hưởng và sứt mẻ đến tình cảm bạn bè.

Nếu bạn áp dụng cách đòi nợ này thì phải tỏ ra thật chân thật, tìm kiếm một lý do mà bạn bị rơi vào tình huống khó xử để người vay có thể cảm thấy thương cảm hoặc mủi lòng và sẽ trả nợ cho bạn.

Đòi nợ trực tiếp, chân thành và cứng rắn

Nếu bạn đã sử dụng cách đòi nợ nhẹ nhàng mà vẫn không lấy lại được tiền, người vay không chịu trả bạn thì biện pháp cuối cùng là bạn hãy thẳng thắn đề nghị trực tiếp người vay phải trả tiền cho bạn.

Tuy nhiên, lúc này thì bạn cũng không nên đe dọa hay bắt ép họ trả tiền ngay mà nên dùng thái độ chân thành nhưng cứng rắn để nhắc nhở họ.

Thông thường, với trường hợp cho người thân vay tiền thì bạn chỉ đòi lại khi thực sự cần thiết, vì thế, nếu được bạn cũng có thể thẳng thắn nói chuyện trực tiếp và nói rằng bạn muốn lấy lại số tiền đã cho mượn trước đó.

Khi nói chuyện thẳng thắn, bạn cũng không nên quá cứng rắn mà hãy thật chân thành và mềm mỏng. Nếu họ quên họ sẽ sẵn sàng trả lại tiền cho bạn hoặc có thể sẽ trả trước một ít hoặc hẹn ngày thanh toán cụ thể.

Còn nếu người vay quá chày cối thì bạn có thể nói thẳng và yêu cầu họ phả cho bạn ngày chính xác để trả nợ. Đừng quá lo lắng làm thế sẽ mất lòng vì không có gì là tự nhiên, có vay phải có trả, vì thế không nên quá bận tâm.

Chia nhỏ khoản nợ bằng cách trả góp

Với người thân, bạn bè khi vay một khoản tiền quá lớn không đủ khả năng trả một lần thì bạn có thể linh động cho họ chia nhỏ khoản nợ để trả dần. Đây cũng được coi là hình thức trả góp, là một cách hay để giúp bạn lấy lại được số tiền đã cho vay mà người mượn cũng giảm bớt một phần gánh nặng và áp lực khi trả nợ.

Bạn có thể đề nghị người vay trả góp cho đến khi hết nợ bằng cách để họ có thời gian làm việc và để dành tiền trả nợ theo từng tháng. Cách đòi nợ này vừa giúp bạn lấy lại được tiền vừa giúp người vay đỡ áp lực lại vừa không làm mất đi tình cảm giữa hai bên. Đây có lẽ là cách đòi nợ nhân nhượng nhất giúp người vay dễ thở hơn, không phải quá đau đầu khi phải dồn một cục tiền lớn để trả nợ.

Trả nợ bằng cách trao đổi bằng những thứ có giá trị khác

Đây có lẽ là cách đòi nợ khá hiệu quả khi người vay không cần phải trả tiền mà có thể trả bằng hiện vật để thay thế. Bạn có thể tận dụng lúc đến chơi nhà bạn bè hoặc trong cuộc vui, ăn uống, cà phê… thì bạn có thể tìm thứ gì đó mà bạn muốn có từ người vay để đổi trừ nợ.

Áp dụng cách đòi nợ này bạn có thể nhanh chóng lấy lại được khoản vay của mình bằng đồ vật giá trị khác từ người vay mà cũng không làm mất đi tình cảm bạn bè. Tuy nhiên, khi lựa chọn đồ để trao đổi thì hãy cân nhắc về giá trị của nó xem có tương xứng với khoản mà bạn đã cho vay hay không.

Một lưu ý nho nhỏ đó là, khi bạn đòi nợ bằng cách này thì hãy tế nhị đề cập vấn đề một cách tự nhiên nhất. Điều này có thể giúp nhắc nhở khiến người vay nhớ là còn đang nợ bạn và họ có thể lựa chọn trả tiền hoặc trao đổi bằng món đồ mà bạn đề nghị.

Than nghèo kể khổ với người nợ mình

Nếu những cách trên vẫn chưa hiệu quả thì bạn có thể tham khảo thêm về những nghệ thuật đòi nợ để có thể đòi nợ một cách khéo léo với vấn đề tế nhị này nhé!

Cách đòi nợ với trường hợp nợ khó đòi, dai dẳng

Chủ động tự đòi nợ

  • Gọi điện đòi nợ liên tục

Với những người nợ khó đòi thì cách gọi điện thoại đòi nợ có lẽ là cách đòi nợ nhẹ nhàng và ít mất sức nhất. Bạn có thể thực hiện ngay khi họ thất hứa hoặc trễ hẹn, gọi điện để nhắc nhở họ rằng họ vẫn đang nợ tiền bạn và đã đến hẹn cần thanh toán.

Nếu người vay nợ chưa trả thì hãy kiên trì gọi điện, nếu bạn có thời gian thì có thể gọi nhiều cuộc điện thoại trong ngày. Việc này không chỉ nhắc nhở họ mà còn có khả năng tạo ra sự khó chịu, áp lực khiến họ phải nhanh chóng thanh toán tiền nợ cho bạn.

Với cách đòi nợ này bạn phải thật kiên trì thì có thể sẽ có hiệu quả.

Gọi điện đòi nợ liên tục

  • Gửi email để đòi nợ

Bạn là người cho vay và bạn có đầy đủ thông tin của người vay nợ từ thông tin về cơ quan, địa chỉ email của họ và cả email của sếp hoặc đối tác cả người vay nợ thì việc bạn cần làm bây giờ đó là, viết một email thật lịch sự, rõ ràng đề cập đến các khoản nợ của họ và các thông tin liên quan đến việc vay mượn giữa hai bên.

Đừng quên chuyển tiếp email đó đến những địa chỉ email kia nhé. Việc làm này với mục đích đánh vào lòng tự trọng, lòng sĩ diện của người vay nợ, bạn sẽ nhanh chóng nhận lại được tiền của mình.

Gọi điện đòi nợ liên tục

  • Nhắn tin đòi nợ liên minh với các chủ nợ khác

Đây là cách đòi nợ thông minh mà không cần dùng đến vũ lực hay biện pháp mạnh mà bạn vẫn có thể khiến người vay phải nhanh chóng tìm cách trả nợ cho bạn.

Có thể bạn không tin rằng có thể đòi lại được tiền bằng cách nhắn tin nhưng thực tế thì cách đòi nợ này được áp dụng khá nhiều và có đem đến hiệu quả. Trong trường hợp bạn biết răng người vay cũng đang nợ những chủ nợ khác thì bạn có thể dựa vào đó để tạo áp lực khiến học phải thanh toán nợ.

Chia nhỏ khoản nợ bằng cách trả góp

Hãy thử nhắn tin tới người vay rằng “Nếu không thanh toán tiền cho tôi sớm, tôi sẽ nhắn cho các chủ nợ khác rằng bạn đã trả tiền cho tôi và bạn đang có rất nhiều tiền. Tôi chắc chắn rằng lúc đó không chỉ có mình tôi mà bạn sẽ nhận được rất nhiều tin nhắn hoặc cuộc gọi từ các chủ nợ khác”.

Áp dụng cách đòi nợ này, chắc chắn người vay sẽ trả tiền bạn ngay vì không muốn gặp thêm phiền phức.

  • Đòi nợ nhờ vào sức mạnh của mạng xã hội

Hiện nay, mạng xã hội ngày càng phổ biến, con người ngày càng nhiều người sử dụng mạng xã hội đặc biệt là facebook. Đây là kênh vô cùng quan trọng mà ai cũng sử dụng nên bạn có thể tận dụng để đòi nợ.

Cách đòi nợ kiểu 4.0 nghe có vẻ hơi buồn cười nhưng lại vô cùng lợi hại và hiệu quả được rất nhiều người áp dụng. Đơn giản bạn chỉ cần viết 1 status đòi nợ trong có có đầy đủ nội dung người nợ bạn, thông tin liên quan đến việc vay và cho vay nợ giữa 2 bên và tag trực tiếp tên của họ vào.

Nếu là người coi trọng danh dự, sợ mất danh dự thì người vay sẽ sắp xếp và nhanh chóng trả tiền cho bạn.

Đòi nợ nhờ vào sức mạnh của mạng xã hội

  • Tìm đến người thân của người vay nợ

Với những trường hợp nợ dai dẳng, lâu ngày không trả và có ý định ăn quỵt thì thường những người này sẽ tìm cách lặn mất tăm. Khi bạn không thể liên lạc được với người vay nợ thì hãy đến trực tiếp nhà của người vay, gặp người thân của họ để tìm kiếm và đòi nợ.

Cuộc gặp gỡ này chỉ đơn giản là cuộc nói chuyện nhẹ nhàng, lịch sự, nói cho người nhà họ biết rằng họ đang nợ tiền bạn, khoản nợ là bao nhiêu, đã quá hạn thanh toán bao lâu nhưng hiện tại không thanh toán mà cũng không liên lạc được nên phải tìm đến tận nhà.

Nếu họ lắng nghe và hiểu ra thì họ sẽ trả cho bạn. Nhưng nếu cuộc trò chuyện không có kết quả thì bạn có thể kiên trì thường xuyên đến nhà hoặc có thể ăn chực nằm chờ tại đó.

Tự nhiên có người đến trước nhà cứ ở đấy mãi không chịu đi kiểu gì hàng xóm cũng thấy bất thường. Nếu họ sợ hàng xóm láng giềng dị nghị thì có thể họ sẽ không làm ngơ, họ sẽ nhanh chóng thu xếp để trả tiền cho bạn để giải quyết mớ bòng bong này.

Xem thêm: Chi phí khởi kiện đòi nợ

Đòi nợ dựa vào dịch vụ đòi nợ thuê

Nếu áp dụng những cách đòi nợ trên không có hiệu quả, nhưng con nợ quá chai lì thì giải pháp tối ưu lúc này là bạn hãy nhờ vào sự can thiệp của dịch vụ đòi nợ thuê. Với việc thuê dịch vụ đòi nợ, bạn sẽ không cần phải ra mặt cũng không cần phải tốn nhiều thời gian và công sức mà vẫn đòi lại được nợ.

Lựa chọn cách đòi nợ này bạn sẽ tránh được những phiền toái không đáng có mà thời gian nhận lại tiền có khi còn nhanh hơn nhiều lần.

Khi sử dụng dịch vụ đòi nợ thuê, bên cung cấp dịch vụ sẽ sử dụng những biện pháp nghiệp vụ của mình để đòi nợ giúp bạn một cách an toàn và hợp pháp. Bạn sẽ thu lại được số nợ nhanh chóng và hiệu quả. Tham khảo về các bước đòi nợ để hiểu rõ hơn vấn đề này.

Một lưu ý khi thuê công ty đòi nợ thuê đó là cần phải lựa chọn đơn vị uy tín và chuyên nghiệp để đảm bảo hiệu quả và tránh trường hợp phát sinh rắc rối về vấn đề pháp luật.

Hiện nay Công Ty Dịch Vụ Mua Bán Nợ Hoàng Phong là đơn vị chuyên đòi nợ thuê, Tư vấn đòi nợ, Mua lại các khoản nợ xấu… Hoàng Phong đem đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng, uy tín và chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ giúp bạn thu hồi lại những khoản nợ khó đòi một cách nhanh gọn nhất.

Công Ty Dịch Vụ Mua Bán Nợ Hoàng Phong là đơn vị uy tín giúp giải quyết vấn đề thu hồi nợ cho khách hàng, được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Công Ty Dịch Vụ Mua Bán Nợ Hoàng Phong

Bài viết trên tổng hợp các cách đòi nợ phổ biến và hiệu quả nhất, bạn hãy tham khảo và lựa chọn cho mình cách phù hợp nhất. Đối với những khoản nợ khó đòi thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn dịch vụ đòi nợ thuê để đảm bảo hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Liên hệ 0933.237.980 để Hoàng Phong tư vấn cho bạn!

Mọi thông tin, quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ MUA BÁN NỢ HOÀNG PHONG
MST: 0316439435
Đại diện theo pháp luật: Bà ĐỖ THỊ NGÂN
Địa chỉ: 12/58 Đường Số 6 , Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 08.1900.8389
Email: muabannohoangphong@gmail.com
Website: muabannohoangphong.com

 

 

Các dịch vụ khác
Công ty Dịch vụ Mua Bán Nợ Hoàng Phong【Nhanh, Uy Tín】
0933.237.980