Công ty Dịch vụ Mua Bán Nợ Hoàng Phong【Nhanh, Uy Tín】
Công ty Dịch vụ Mua Bán Nợ Hoàng Phong【Nhanh, Uy Tín】

Công ty Dịch vụ Mua Bán Nợ Hoàng Phong【Nhanh, Uy Tín】 0933.237.980

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

› Mua bán nợ

› Đòi nợ

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  Đang truy cập : 1
  Hôm nay : 28
  Trong tháng : 857
  Tổng truy cập : 202832

Chi phí khởi kiện đòi nợ

Những điều bạn cần biết về chi phí khởi kiện đòi nợ

Bên vay tiền không hoàn trả đúng số tiền nợ khi tới hạn là điều rất thường thấy ở những hoạt động cho vay tài sản. Chính vì thế, rất nhiều vụ kiện liên quan đến việc đòi nợ và cần sử dịch vụ của các công ty đòi nợ. Thông qua bài viết sau đây của Công ty CP Dịch vụ mua bán nợ Hoàng Phong, các bạn đọc sẽ được tìm hiểu về chi phí khởi kiện đòi nợ và những vấn đề liên quan.

Thế nào là khởi kiện đòi nợ?

Khởi kiện đòi nợ là một hình thức nhờ đến sự giúp đỡ của pháp luật để giải quyết những trường hợp không hoàn trả, hoàn trả không đầy đủ số tiền nợ khi tới hạn. Nhờ vào việc khởi kiện mà những trường hợp này được giải quyết nhanh chóng, không xảy ra ẩu đả, đảm bảo an ninh, trật tự xã hội.

Xem thêm: Nghệ thuật đòi nợ hiệu quả

Nghĩa vụ của bên cho vay và bên vay trong hợp đồng

Khi thực hiện hợp đồng cho vay, bên vay và bên cho vay sẽ phải thực hiện một số nghĩa vụ nhất định theo quy định của pháp luật để đảm bảo quyền lợi của cả 2 bên.

Bên cho vay

Nghĩa vụ của bên cho vay là phải bàn giao đầy đủ và nguyên vẹn số tài sản đã cam kết cho vay vào đúng thời gian mà 2 bên đã thỏa thuận. Bên cho vay sẽ phải bồi thường thiệt hại nếu bàn giao tài sản không đúng như chất lượng đã cam kết với bên vay. Đặc biệt, khi đã thỏa thuận thời hạn trả nợ thì bên cho vay hoàn toàn không được yêu cầu bên vay hoàn trả lại tài sản trước khi tới hạn.

Bên vay

Nếu tài sản vay là tiền thì bên vay có trách nhiệm phải hoàn trả đúng số tiền đã vay khi khoản nợ tới hạn. Nếu tài sản vay là vật hữu hình thì bên vay phải hoàn trả đúng số lượng cũng như chất lượng của tài sản, không được để xảy ra bất cứ hư hỏng, sự cố nào.

Đồng thời, khi khoản nợ tới hạn, bên vay sẽ phải trả lãi cho bên cho vay nếu như khi 2 bên làm hợp đồng có quy định về điều khoản này. Đối với những trường hợp bên vay không thanh toán khoản nợ đúng thời hạn, bên cho vay có thể yêu cầu bên vay thanh toán số tiền lãi theo đúng như quy định của pháp luật.

Thế nào là khởi kiện đòi nợ?

Xem thêm: Các bước đòi nợ

Thủ tục khởi kiện đòi nợ bao gồm những gì?

Tiếp theo, hãy cùng tìm hiểu đến những thủ tục cần phải có để thực hiện việc khởi kiện đòi nợ nhé.

  • Đơn yêu cầu khởi kiện đòi nợ với đầy đủ những thông tin như họ, tên và địa chỉ nơi ở của người yêu cầu thi hành án và người được thi hành án, kèm theo đó là tên của cơ quan thi hành án. Bên cạnh đó, người yêu cầu thi hành án cần phải cung cấp đầy đủ thông tin về ngày, tháng và có ký tên đầy đủ. Đi kèm với đơn yêu cầu thi hành án, người yêu cầu sẽ phải cung cấp thêm bản án cùng với quyết định thi hành án để được xét duyệt.
  • Sau khi nhận được đơn khởi kiện đòi nợ, cơ quan thi hành án sẽ đặt ra cho người thi hành một khoảng thời gian để tự nguyện thi hành án là trong vòng 15 ngày. Nếu sau 15 ngày nhưng người thi hành án vẫn chưa giải quyết thì sẽ bị buộc cưỡng chế thi hành án.
  • Các hoạt động cưỡng chế thi hành án đối với người thi hành án sẽ bao gồm trừ thu nhập (tiền lương mỗi tháng, hoạt động kinh doanh,...), khấu trừ số tiền có trong tài khoản, thu tiền trực tiếp của người bị cưỡng chế thi hành án.

Thủ tục đòi nợ bao gồm những gì?

Chi phí khởi kiện đòi nợ

Tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những thông tin liên quan đến việc đóng án phí khởi kiện đòi nợ.

Người có nghĩa vụ đóng phí khởi kiện đòi nợ

Theo như quy định của pháp luật, trước hết, người yêu cầu thi hành án sẽ là người phải tạm ứng trước một phần án phí khởi kiện đòi nợ. Nếu sau khi phiên tòa kết thúc và người phải thi hành án là người thua thì người đó sẽ có nghĩa vụ phải thanh toán toàn bộ số tiền, tài sản và lãi cho người yêu cầu khởi kiện. Bên cạnh đó, bên bị khởi kiện cũng là bên cần phải thanh toán toàn bộ chi phí khởi kiện đòi nợ.

Ai phải đóng chi phí khởi kiện đòi nợ?

Xem thêm: Cách đòi nợ

Chi phí khởi kiện đòi nợ là bao nhiêu?

Tiếp theo sẽ là những giải đáp cho câu hỏi chi phí khởi kiện đòi nợ theo pháp luật là bao nhiêu. Hiện nay, theo quy định của pháp luật, chi phí khởi kiện đòi nợ sẽ tùy thuộc vào giá trị của tài sản mà bạn khởi kiện, tranh chấp.

Đối với mức tranh chấp trị giá từ trên 6 triệu cho đến khoảng 400 triệu đồng thì mức chi phí khởi kiện đòi nợ sẽ chiếm 5% giá trị của tài sản có xảy ra tranh chấp.

Như vậy, khi vay tiền, bên vay phải có trách nhiệm theo dõi hạn thanh toán khoản nợ, đảm bảo hoàn trả đầy đủ số tiền hoặc vật cho vay để tránh xảy ra tranh chấp, việc phải chi trả thêm tiền lãi và chi phí thi hành án sẽ rất tốn kém cũng như mất nhiều thời gian của cả 2 bên.

Qua bài viết trên, Công ty CP Dịch vụ mua bán nợ Hoàng Phong đã cung cấp những thông tin cơ bản liên quan đến các chi phí khởi kiện đòi nợ. Để tìm hiểu thêm nhiều vấn đề liên quan đến mua bán nợtư vấn dịch vụ đòi nợ, hãy truy cập ngay vào trang web https://muabannohoangphong.com nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ MUA BÁN NỢ HOÀNG PHONG
MST: 0316439435
Đại diện theo pháp luật: Bà ĐỖ THỊ NGÂN
Địa chỉ: 12/58 Đường Số 6 , Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 08.1900.8389
Email: muabannohoangphong@gmail.com
Website: muabannohoangphong.com

 

Các dịch vụ khác
Công ty Dịch vụ Mua Bán Nợ Hoàng Phong【Nhanh, Uy Tín】
0933.237.980